Review: Apex Legends เกมแนว Battle Royale ฟรี ระดับเกรด AAA

thumnail-apex-legends-game

Apex legends เกมแนว Battle Royale ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในขณะนี้

ต้องบอกว่าเกมแนว Battle Royale ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องไม่เสื่อมคลาย หลังผู้พัฒนาหลายคนยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเกมแนวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง EA และทีมงาน Respawn Entertainment ได้ส่ง Apex Legends เข้าประกวดอีกหนึ่งเกม ที่สำคัญยังเปิดให้บริการฟรีอีกด้วย

สำหรับคนที่สงสัยว่า Respawn Entertainment คือใคร พวกเขาคือผู้พัฒนาสร้างเกม Titan Fall ทำให้ Apex Legends จะอยู่ในจักรวาลเดียวกัน ซึ่งจะเป็นการแข่งขันของเหล่าเลเจนด์ทั้งหลาย ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อหาแชมเปี้ยน สร้างชื่อเสียงและความมั่งคั่งให้แก่ตนเอง โดย Apex Legends จะเป็นเกมแนว Battle Royale ที่มีการนำเสนอในแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง หรือ FPS รองรับผู้เล่นได้ 60 คนต่อเกม

ให้อารมณ์เหมือนเล่น 2 เกมดังอย่าง Overwatch และ Call of Duty Black Ops4

หากใครที่เคยเล่น Overwatch และ COD:Black Ops4 จะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าทางผู้พัฒนาได้นำจุดเด่นของ 2 เกมนี้มารวมกัน ซึ่งเริ่มแรกผู้เล่นต้องเลือกตัวละครก่อนเริ่มเกมเสียก่อน โดยในแต่ละตัวละครจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป จนไปถึงท่าพิเศษติดตัวที่ไม่เหมือนกัน

ส่วนรูปแบบเกมเพลย์ที่จะเป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่มีความรวดเร็ว คล่องแคล้ว ตามสไตล์ของ Black Ops4 ซึ่งสิ่งที่โดดเด่นคือ ยิงง่าย ตายเร็ว กระสุนลั่นไว หาของเก็บของแบบลื่นไหล โดยเฉพาะการยิงทีง่ายมาก ทำให้ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่เล่นเกม FPS เก่งก็สามารถเล่นได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะยิงใครไม่ตาย

กราฟฟิกงดงาม จนลืมไปเลยว่าเกมฟรี

สิ่งที่เป็นจุดชูโรงของเกมนี้นอกจากระบบการเล่นแล้ว ยังเป็นเรื่องของกราฟฟิกที่งดงามมากๆ ชนิดนี้ที่ว่าไม่น่าเชื่อว่าเป็นเกมฟรี คิดว่าต้องเสียตังเล่นสะอีก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแสงสี การเคลื่อนไหวที่ไหลลื่น เรียกได้ว่าคุณภาพเน้นจริงๆ สำหรับเกมฟรีแบบนี้

นอกจากระบบกราฟฟิกแล้ว ยังมีลูกเล่นอื่นๆ อีกอย่าง ตัวละครของเราจะพูดคุยกับเราแทบตลอดเวลา เช่น เมื่อเจอศัตรูตัวละครจะเตือนเราและเพื่อนร่วมทีมให้อัตโนมัติ รวมถึงมีการบอกว่าเจอของแล้ว เรียกได้ว่าตัวละครจะมีเสียงพูดกับเราหมด โดยผู้เล่นแทบไม่จำเป็นต้องพูดผ่านไมค์กันเองยังได้

อิสระในการแต่งตัวและอาวุธปืน

ด้วยความที่เป็นเกมฟรี ทำให้ทางค่ายจำเป็นต้องหารายได้จากตัวเกมทางอื่น ตัวเกมจึงมีระบบปรับแต่งมาให้ผู้เล่น ไม่ว่าจะเป็นลายปืน สกินตัวละคร โดยจะมีการแบ่งเกรดออกไปตามความหายาก ซึ่งบางชิ้นก็สามารถเก็บเงินภายในเกมซื้อผ่านร้านค้า บางชิ้นก็ต้องเปิดกล่องเอาเป็นต้น แต่ต้องบอกเลยว่าแม้สกินจะแพงสักแค่ไหน ก็ไม่มีการส่งผลต่อตัวเกมและการเอาได้เปรียบผู้เล่นคนอื่นๆ ทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเล่นกันอย่างแฟร์เกมของจริง

สำหรับคนที่มองหาเกมคุณภาพแบบนี้และแถมเล่นฟรีด้วย ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง อย่างน้อยก็ควรโหลดมาลองเล่นสักหน่อย หากไม่ชอบก็ค่อยเลิก แต่รับประกันว่าคุณจะชื่นชอบในความรวดเร็ว ความหลากหลาย การประยุกต์ใช้ความสามารถ ภาพที่สวยงาม เล่นง่าย ยิงง่าย การันตีคุณภาพระดับ AAA เลยครับ